• youtube
  • facebook

Vụ s.át hại nữ sinh đi giao gà dịp Tết: Tạm giữ cậu, mợ của nghi phạm

Ngoài bắt giữ Vương Văn Hùng, cơ quan cảnh sát điều tra còn tạm giữ cậu và mợ của nghi phạm này để điều tra.

Ngày 12/2, một cán bộ Công an tỉnh Điện Biên cho biết cơ quan cảnh sát điều tra đã tạm giữ cậu và mợ của nghi phạm Vương Văn Hùng để điều tra.

Hai người này là Vương Văn Nghĩa và Phạm Thị Hoa - chủ căn nhà ở xã Noong Hẹt, huyện Điện Biên mà Hùng đã tá túc từ ngày 2/2 đến khi bị bắt. Bước đầu cảnh sát nhận định cậu và mợ của Hùng không liên quan đến việc s.át h.ại, cư.ớp tài sản của nạn nhân nhưng có dấu hiệu chứa chấp, không tố giác tội phạm.

Nghi phạm Vương Văn Hùng. Ảnh: Hoàng Trung.

Nghi phạm Vương Văn Hùng. Ảnh: Hoàng Trung.

Kết quả điều tra đến nay xác định Vương Văn Hùng (35 tuổi, trú tại khối Tân Thủy, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên) không có nhà, sống lang thang ở TP Điện Biên Phủ và huyện Điện Biên. Ngày 4/2 (30 Tết Kỷ Hợi), người đàn ông này thấy Cao Mỹ Duyên (22 tuổi, sinh viên một trường ĐH ở Thái Nguyên) phụ giúp người thân bán gà nên vờ hỏi mua để xin số điện thoại.

18h cùng ngày, Hùng gọi điện thoại đặt 10 con gà, yêu cầu Duyên giao đến phường Thanh Trường, TP Điện Biên Phủ. Theo khai nhận ban đầu, Hùng đã g.iết nạn nhân để cư.ớp tài sản rồi bỏ trốn.

Sáng 7/2, t hi th.ể nạn nhân được phát hiện tại khu vực chăn nuôi của một gia đình vắng chủ ở xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên. Khi được tìm thấy, nạn nhân chỉ mặc áo thu đông. Cổ nữ sinh đại học năm cuối có vết bầm, đầu bị vật cứng tác động. Toàn bộ tài sản của nạn nhân đã bị m.ất.

Kết quả khám nghiệm xác định nữ sinh 22 tuổi t.ử vo.ng do bị s.iết cổ.

Cảnh sát khám nhà ông Vương Văn Nghĩa. Ảnh: Hoàng Trung.

Cảnh sát khám nhà ông Vương Văn Nghĩa. Ảnh: Hoàng Trung.

Đến nay, cơ quan điều tra đã thu giữ nhiều vật chứng liên quan vụ án gồm xe máy, thẻ ATM của nạn nhân; 8 con gà sống, lồng gà và các vật chứng khác được nghi phạm cất giấu tại nhiều nơi khác nhau.

Cơ quan cảnh sát điều tra cũng đã khám xét khẩn cấp căn nhà ông Vương Văn Nghĩa và tìm thấy điện thoại di động của nạn nhân cùng sim điện thoại nghi phạm sử dụng để liên lạc mua gà chiều 30 Tết.

Nhận định về vụ án, luật sư Nguyễn Anh Thơm - Trưởng Văn phòng luật sư Nguyễn Anh (Đoàn luật sư Hà Nội) cho rằng nghi phạm đã có chủ định gây án từ trước rồi tìm cách che giấu hành vi phạm tội. Với kết luận ban đầu từ cơ quan công an, người liên quan vụ án có thể sẽ phải chịu trách nhiệm về các tội G.iết người, cư.ớp tài sản và Giữ người trái pháp luật.

Trước việc nghi phạm lẩn trốn, ông Thơm cho rằng cần làm rõ vai trò những người liên quan đến việc che giấu hoặc không tố giác tội phạm để xử lý theo quy định pháp luật.