• youtube
  • facebook

TIN VUI: Sắp có tàu cao tốc hiện đại từ miền Tây đi Côn Đảo chỉ mất hơn 3 tiếng

Những con tàu cao tốc hai thân hiện đại trị giá 60 tỉ, đóng tại Nhà máy Z189 (Hải Phòng) vừa mới được hạ thủy vào tháng 12/2018.

Ông Trần Song Hải – Tổng giám đốc Công ty TNHH Công nghệ xanh DP (GreenlinesDP) cho biết tàu cao tốc hai thân Phú Quý Express sẽ có chuyến hải trình từ bến Bạch Đằng trực chỉ đảo Côn Đảo (Bà Rịa – Vũng Tàu), vận hành thực nghiệm tuyến Sài Gòn - Côn Đảo, Côn Đảo - Cần Thơ và Cần Thơ – Côn Đảo vào ngày 25/1.

Những con tàu cao tốc trên có mức giá đầu tư trị giá 60 tỉ, đóng tại Nhà máy Z189 (Hải Phòng) vừa mới được hạ thủy vào tháng 12/2018. Con tàu này được Công ty GreenlinesDP đầu tư để vận chuyển khách du lịch từ đất liền ra các đảo. 

Tàu cao tốc TP HCM - Côn Đảo chuẩn bị chạy thử nghiệm để đưa vào hoạt động chính thức

Tàu cao tốc TP HCM - Côn Đảo chuẩn bị chạy thử nghiệm để đưa vào hoạt động chính thức


Tàu được trang bị 230 giường nằm, 70 ghế ngồi VIP và các trang thiết bị an toàn hàng hải theo tiêu chuẩn quốc tế. Toàn bộ tàu được lắp camera quan sát, các giường nằm được chia ra các buồng, có điều hòa cho hành khách. Giá vé dự kiến dao động khoảng 1 triệu đồng đối với giường nằm và 850.000 đồng với ghế ngồi.

Tàu có vận tốc khoảng 30 hải lý/giờ, hoạt động thời gian xuyên suốt trong năm chỉ trừ những ngày bão, biển động. Điểm di chuyển từ bến Bạch Đằng, thời gian từ TPHCM ra Côn Đảo mất khoảng 5 giờ.

Dự kiến, với tốc độ từ 27 - 30 hải lý/giờ, chặng Sài Gòn – Côn Đảo (125 hải lý), khởi hành từ bến Bạch Đằng (quận 1) sẽ có khoảng thời gian di chuyển dưới 5 giờ. Chặng Cần Thơ – Côn Đảo (87 hải lý) sẽ có quãng thời gian di chuyển dự kiến từ 3 - 3,5 giờ. 

Tàu có thể đạt vận tốc tối đa trên 30 hải lý/giờ và có thể hoạt động ổn định trong mùa biển động, chịu được cấp sóng  7 - 8.
 
Hiện nay, công tác chuẩn bị phương tiện, hải trình, các thông số kỹ thuật đang được triển khai để có thể sớm đưa tàu vào chạy thử trước khi hoạt động chính thức theo kế hoạch. Dự kiến công ty sẽ đưa 4 tàu vào phục vụ hành khách trước tháng 4/2019.

create

Ngọc Lữ / baonhandao.vn