• youtube
  • facebook

Phó phòng ngân hàng đ.âm ch.ết bố đẻ: Em gái bị ch.ém đã bị sảy thai

Trước khi gây á.n, Tuấn đưa con đi chơi, lái xe đi tìm mẹ với nhiều biểu hiện không bình thường.

Khoảng 23h30 đêm 10/2, tại xã Nghi Thạch (huyện Nghi Lộc, Nghệ An), Trương Mạnh Tuấn (SN 1987) đ.âm ch.ết cha là ông Trương Cảnh H. (SN 1958).

Tuấn đang làm Phó Phòng kinh doanh của 1 ngân hàng có chi nhánh tại Cửa Lò.

Trước đó, Tuấn có đi nhậu cùng với bạn bè, nghi đã sử dụng chất kích thích. Khi về đến nhà, Tuấn vơ lấy con d.ao, ch.ém tới tấp khiến cha ruột t.ử v.ong tại chỗ, ch.ém nhiều nhát khiến mẹ là bà Mai Thị H. (SN 1963) và em gái Trương Thị T. (đang mang thai) bị thư.ơng nặng.

Những vòng hoa của người thân, bạn bè đến chia buồn cùng gia đình

Những vòng hoa của người thân, bạn bè đến chia buồn cùng gia đình

Theo người thân trong gia đình, Tuấn sinh ra trong gia đình có 2 anh em, em gái lấy chồng và sinh sống ở miền Nam. Hai vợ chồng Tuấn sống chung với bố mẹ. Bố Tuấn (ông H.) bị tai biến mấy năm nay. 

“Tuấn là người hiền lành, học lực rất giỏi, tu chí làm ăn. Có năng lực tốt nên Tuấn tự xin vào làm việc ở ngân hàng…” - người thân nói về Tuấn.

“Theo thông tin từ bệnh viện, hai mẹ con bị Tuấn ch.ém nhiều nhát d.ao, chấn th.ương sọ não. Người em gái đã bị sảy thai” - nguồn tin từ người nhà chia sẻ.

Đại úy Nguyễn Quốc Oai - Trưởng Công an xã Nghi Thạch (huyện Nghi Lộc) chiều qua thông tin, trước khi sự việc xảy ra, Tuấn là một trong những công dân gương mẫu.

Trong dịp tết vừa qua, xã Nghi Thạch tổ chức giải bóng đá vì người nghèo, Tuấn là người đi đầu vận động người dân ủng hộ, quyên góp.

Tiếng trống ai oán xót thương trước cái ch.ết của ông Trương Cảnh H. 

Tiếng trống ai oán xót thương trước cái ch.ết của ông Trương Cảnh H. 

Lúc nhận được tin báo, Công an xã nhanh chóng tới hiện trường. Tuấn đã lên xe ô tô bỏ trốn, mẹ và em gái được người dân đưa đi cấp cứu. Trong nhà chỉ còn bố Tuấn đang gục trên vũng m.áu.

Theo Đại úy Oai, hành vi gi.ết người của Tuấn có liên quan đến việc sử dụng m.a t.úy hay không phải chờ Công an huyện Nghi Lộc xét nghiệm.

Đối mặt án phạt nào?

LS Nguyễn Vinh Diện - Trưởng Văn phòng LS Vinh Diện và cộng sự (TP Vinh) cho biết, theo quy định tại điểm đ, điều 123, bộ luật Hình sự 2015, hành vi gi.ết cha, mẹ sẽ bị phạt tù từ 12 năm đến 20 năm, tù chung thân hoặc t.ử hình.

Đối với hành vi ch.ém mẹ và em gái, tùy vào kết quả điều tra, cơ quan công an cũng có thể quy kết đó là hành vi gi.ết người nhưng chưa đạt. Bởi vì ý thức của đối tượng là đoạt tính mạng (qua hậu quả gi.ết người đối cha), mẹ và chị không bị ch.ết là ngoài mong muốn.

Theo luật sư Diện, trong trường hợp người này sử dụng chất kích thích (rượu bia, m.a t.úy) trước khi gi.ết người thì vẫn phải chịu trách nhiệm hình sự.