• youtube
  • facebook

Miền Tây: Người dân bất ngờ vớt được 2 khúc gỗ khủng, khoảng 600 năm tuổi

Mới đây, người dân xã biên giới Thường Phước 1, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp vừa trục vớt được hai khúc gỗ cổ thụ lạ, trong đó có khúc gỗ với chiều ngang gần 4 người ôm, ước tính khoảng 600 năm tuổi. Hiện 2 khúc gỗ này đang được rao bán với giá 400 triệu đồng.

Đây là 2 khúc gỗ cổ thụ lạ, trong đó có khúc gỗ với chiều ngang với gần 4 người ôm, ước tính khoảng 600 năm tuổi. Được người dân xã biên giới Thường Phước 1, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp hiện đang được rao bán với giá 400 triệu đồng.

Theo ông Nguyễn Anh Thơ ngụ ấp 2, xã Thường Phước 1, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp khúc gỗ cổ thụ này được trục vớt dưới đáy sông Tiền đoạn thuộc địa phận Ấp Đồng Xoài xã Thường Phước 1. Khi phát hiện 2 khúc gỗ dưới đáy sông Tiền, ông Thơ cùng với hơn 10 người dân địa phương đã sử dụng nhiều phương tiện. Sau 3 ngày lặn và trục vớt mới đưa được 2 khúc gỗ vào bờ.

Trong đó khúc gỗ lớn có chiều dài 20cm, bề ngang phía dưới góc lên đến 7,5m, nặng khoảng 30 tấn. Khúc gỗ nhỏ có chiều dài khoảng 15m, bề ngang 4m.

Hiện khúc gỗ lớn được ông Thơ sử dụng 7 thùng phi neo nổi dưới sông cho người dân chiêm ngưỡng. Nhiều người có kinh nghiệm đnahs giá khúc gỗ này rất cứng, chắc, thịt cây màu đỏ hồng.

Mặc dù phơi nắng nhiều ngày nhưng vẫn không bị nứt ước khoảng 600 năm tuổi nhưng không biết là loại cây gì. Những ngày qua nhiều người dân hiếu kỳ đã kéo đến xem rất đông.

create

PV / Tin nhanh Online