• youtube
  • facebook

Mẹ già chết 3 ngày con cháu mới đem đi chôn, lúc mở nắp quan tài nhìn mặt lần cuối, ai cũng hốt hoảng khi thấy…

Theo tục lệ ở nhiều quốc gia, người chết phải để nhiều ngày trong nhà để làm lễ trước khi mang đi chôn mới thể hiện được hết sự thương tiếc của người còn đối với người mất. Tuy nhiên gia đình người Lào dưới đây đã trải qua một cơn hoảng loạn sau khi mở nắp quan tài ra để nhìn mặt người thân lần cuối.

Được biết, người qua đời là bà nội năm nay đã ngoài 70 tuổi. Đây vốn là quy luật “sinh, lão, bệnh, tử” mà ai cũng phải trải qua song con cháu vẫn không giấu được sự tiếc thương, chính vì vậy họ đã quyết định để thi thể của bà trong nhà 3 ngày trước khi mang đi chôn cất.

Khi mở nắp quan tài, ai cũng hốt hoảng vì sự lạ

Khi mở nắp quan tài, ai cũng hốt hoảng vì sự lạ

Thế nhưng khi họ mở nắp quan tài để nhìn mặt người thân lần cuối, ai cũng hốt hoảng khi phát hiện ra thi thể của bà nội có những dấu hiệu không hề giống với bình thường. Cụ thể thân thể của bà vẫn mềm mại như người còn sống dù da thịt đã lạnh lẽo, gương mặt bà cũng yên bình như chỉ thiếp đi một giấc.

Mặc dù khi phát hiện ra điều này, con cháu có phần sợ hãi song sau khi kiểm tra và không thấy dấu hiệu của sự sống, họ vẫn tiếp tục tiến hành các nghi lễ còn lại. Sau khi hoàn thành, các vị sư giúp gia đình đóng nắp quan tài và chôn cất tại mộ phần đã chuẩn bị sẵn.

Người đã khuất núi nhưng gương mặt chỉ như đang ngủ

Người đã khuất núi nhưng gương mặt chỉ như đang ngủ

Trong khi một vài người liên tục cầm tay của bà thì người khác lại đổ nước dừa lên khắp thi thể người chết

Trong khi một vài người liên tục cầm tay của bà thì người khác lại đổ nước dừa lên khắp thi thể người chết

Sự việc đã xảy ra nửa tháng trước đó nhưng cho tới thời điểm hiện tại, những hình ảnh và video này vẫn đang được cư dân mạng tích cực truyền tay. “Quả thực đây là một chuyện không hề dễ dàng lý giải chút nào, không biết có điềm báo gì không nhỉ?”, “Nhìn gương mặt bà phúc hậu như thế này thì đó chắc chắn là điềm lành thôi, gia đình chớ nên lo lắng”… – cư dân mạng thi nhau đồn đoán.

 

create

Nhật Linh / thethaovaxahoi.vn