• youtube
  • facebook

Lời khai ban đầu của nghi phạm vụ nữ sinh bị g.iết khi đi giao gà chiều 30 Tết

Qua lời khai ban đầu của các nghi phạm cùng với những tài liệu cảnh sát thu thập được, bước đầu xác định, hiện trường nơi tìm thấy t hi thể cô gái đi giao gà không phải là hiện trường cuối cùng.     

Liên quan vụ nữ sinh bị gi.ết khi đi giao gà chiều 30 Tết, Ban chuyên án đã bắt giữ một số đối tượng liên quan.

Bước đầu, các đối tượng này khai nhận, hiện trường khu vực chuồng chăn nuôi lợn của một căn nhà thuộc đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên – nơi phát hiện t hi thể nữ sinh Cao Mỹ D. không phải là hiện trường cuối cùng của vụ án.

Trước đó, các đối tượng liên quan đã kh.ống chế nữ sinh Cao Mỹ D. khi cô gái này đi giao gà vào chiều tối 30 Tết. Sau đó, các đối tượng đã giam giữ nữ sinh này, chứ không g.iết hại n.ạn nhân vào ngay buổi tối 30 Tết. 

Cùng với đó, theo kết quả giám định pháp y, n.ạn nhân Cao Mỹ D. bị t.ử vong dưới 48 tiếng đồng hồ trước thời điểm được phát hiện (khoảng 10h sáng ngày mùng 3 Tết). Khi nạ.n nhân được phát hiện, th.i thể chưa ở giai đoạn phân hủy mạnh.

Ban đầu, các nghi phạm bị bắt giữ khai rằng, đã g.iết hại nạ.n nhân vào ngày mùng 2 Tết. Tuy nhiên, công an đang tiếp tục đấu tranh làm rõ về địa điểm ban đầu nơi các đối tượng giam giữ n.ạn nhân ở đâu…

Một nguồn tin cho hay, lực lượng phá án đang tiếp tục làm rõ, từ những lời khai ban đầu sẽ khoanh vùng, xác định danh tính các đồng phạm liên quan vụ án.

Ngoài việc n.ạn nhân bị s.át hại, cơ quan điều tra còn đấu tranh làm rõ các nghi phạm có hành vi x.âm hại tì.nh dục đối với n.ạn nhân hay không.

Th.i thể nữ sinh bị gi.ết khi đi giao gà được tìm thấy vào sáng mùng 3 Tết (ảnh bên trái) và chiếc xe máy của n.ạn nhân (ảnh bên phải).

Cũng theo nguồn tin trên, các đối tượng khai nhận đã di chuyển bằng xe tải trong quá trình đưa nạ.n nhân đi.

Đúng như lúc đầu, Ban chuyên án cũng đưa ra nhận định, rất có thể đối tượng đã s.át hại nạ.n nhân ở một nơi khác rồi đem th.i thể đến khu chuồng chăn nuôi lợn của căn nhà thuộc đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên nhằm phi ta.ng.

Ngày 10/2, cơ quan công an đã tìm thấy 2 t.ang vật quan trọng nghi liên quan đến vụ án, đó là một chiếc lồng gà và một quần dài giống như của n.ạn nhân Cao Mỹ D. mặc trước khi đi giao gà vào chiều 30 Tết. Hai t.ang vật này đều được tìm thấy cách không xa hiện trường phát hiện t.hi thể n.ạn nhân nằm trên địa bàn xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên.

Với tinh thần đấu tranh quyết liệt, lần theo manh mối của đối tượng liên quan, đến sáng nay (ngày 11/2), cảnh sát đã bắt giữ một số nghi phạm. 

Được biết, các nghi phạm bị bắt giữ khi vẫn còn lẩn trốn trên địa bàn tỉnh Điện Biên.

Trước đó, vào khoảng 10h ngày 7/2, một th.i thể nữ giới được phát hiện tại chuồng chăn nuôi lợn của một căn nhà thuộc đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên. Nạ.n nhân nhanh chóng được xác định là Cao Mỹ D. (SN 1997, trú tại xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên).

Đây chính là nữ sinh được gia đình thông báo mất tích bí ẩn từ chiều tối 30 Tết trong quá trình đi giao gà.

Tại thời điểm phát hiện th.i thể, trên người n.ạn nhân chỉ mặc chiếc áo thu đông màu nâu và quần l ót, mũ bảo hiểm úp trên mặt, trên cổ n.ạn nhân có nhiều vết tím b ầm, có dấu hiệu bị x.âm hại t.ình dục. Toàn bộ tài sản trên người cô gái xấu số cũng bị lấy đi.

create

Nguyễn Hường / nguoiduatin.vn