• youtube
  • facebook

Chuyện khó tin: Nơi kẹt xe nghiêm trọng nhất miền Tây dịp Tết

Chuyện khó tin nhưng lại là sự thật: Trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 vừa qua, nơi ùn tắc giao thông kinh khủng nhất miền Tây không phải là cầu Rạch Miễu, QL1 đoạn qua Tiền Giang hay các bến phà ở Long Xuyên (An Giang), mà là ở… Đồng Tháp Mười.

Ngày 11.2, ông Phùng Văn On – Phó ban Chuyên trách Ban An toàn giao thông tỉnh Long An – cho biết, trong ngày 10.2 (mùng 5 Tết Nguyên đán Kỷ Hợi), khi hàng trăm ngàn người dân các tỉnh miền Tây đồng loạt trở lại TP.HCM và các tỉnh miền Đông để học tập và làm việc sau kỳ nghỉ Tết, trên địa bàn tỉnh Long An xảy ra 2 vụ ùn tắc giao thông nghiêm trọng.

Vụ thứ nhất xảy ra vào buổi trưa ở khu vực cầu Bến Lức (thị trấn Bến Lức) theo chiều từ miền Tây về TPHCM, xe ùn ứ khoảng 2 – 3 cây số, kéo dài khoảng 3 giờ. Với sự nỗ lực của lực lượng CSGT, giao thông qua đây đã trở lại bình thường lúc xế chiều.

Kẹt xe ở cầu Bến Lức trưa mùng 6 Tết.

Kẹt xe ở cầu Bến Lức trưa mùng 6 Tết.

Vụ thứ hai nghiêm trọng hơn nhiều, xảy ra ở vùng Đồng Tháp Mười thuộc 2 huyện Tân Thạnh và Thạnh Hóa, trên đoạn đường “giao nhau” giữa QL62 và tuyến N2 (đường Hồ Chí Minh qua vùng Đồng Tháp Mười) kéo dài hơn 10 cây số.

Giao thông qua đoạn đường này bắt đầu ùn ứ từ đầu giờ chiều và ùn tắc kéo dài đến tận nửa đêm. Lực lượng CSGT địa phương phải tập trung toàn lực để điều tiết giao thông.

Ông On cho biết, vài năm trở lại đây, nhiều người dân vùng Đồng Tháp Mười và Tứ giác Long Xuyên chọn tuyến N2 để đi về TPHCM và các tỉnh miền Đông.

Trong khi đó QL62 nối TP.Tân An với TX.Kiến Tường và cửa khẩu Bình Hiệp có lưu lượng xe ngày càng tăng. Vì vậy mà giao thông trên đoạn “giao nhau” giữa QL62 và tuyến N2 thường xuyên bị quá tải, đặc biệt là trong dịp lễ, Tết.

Ông On cũng cho biết, Ban An toàn Giao thông tỉnh Long An sẽ kiến nghị về trên sớm khắc phục tình trạng bất cập giao thông trên tuyến đường này.

Link: https://laodong.vn/xa-hoi/noi-ket-xe-nghiem-trong-nhat-mien-tay-dip-tet-la-o-dong-thap-muoi-656732.ldo

create

KỲ QUAN / laodong.vn