• youtube
  • facebook

Chơi PUBG 10 tiếng mỗi ngày, thanh niên xuất hiện má.u đông trong não, tay chân bất động

PUBG cũng chỉ là game thôi, anh em nên điều độ.

Câu chuyện ngh.iện game và các tác động tiêu cực từ PUBG thì có lẽ cũng đã không còn quá mới lạ với tất cả chúng ta. Và mới đây, lại có thêm một câu chuyện cảnh báo nữa dành cho các game thủ. Nên nhớ, PUBG chỉ là một tựa game thuần để giải trí, và nếu bạn có kỹ năng đủ tốt để đi theo con đường game thủ thì hẵng try hard. Còn đâu, hãy điều độ, tiết chế thời lượng chơi để tự bảo vệ bản thân, tránh bị như anh chàng trong ví dụ dưới đây nhé.

Ngh.iện PUBG có thể dẫn tới đ.ột q.uỵ n.ão (Ảnh minh họa)

Ngh.iện PUBG có thể dẫn tới đ.ột q.uỵ n.ão (Ảnh minh họa)

Cụ thể, mới đây thôi, một game thủ trẻ tuổi ở thành phố Hyderabad, Ấn Độ đã nhập viện trong tình trạng khẩn cấp sau khi bị đ.ột q.uỵ. Và cũng tại bệnh viện Sunshine, nơi mà anh chàng đang điều trị, các bác sĩ đã cho hay, lý do dẫn tới pha đ.ột q.uỵ kể trên là do anh chàng đã chơi PUBG Mobile một cách quá độ nên bị kiệt sức, rồi sau đó phát sinh ra đ.ột q.uỵ. Theo như phân tích, hiện tượng của chàng trai này là đ.ột q.uỵ do thiếu m.áu cục bộ, một triệu chứng thường chỉ được thấy ở người cao tuổi. Thế nhưng, anh chàng game thủ vẫn còn đôi mươi, trẻ khỏe lại bất ngờ mắc phải. Và các bác sĩ cho rằng đó là do lối sống, sinh hoạt không điều độ của anh chàng này.

Đã từng có rất nhiều câu chuyện thương tâm xảy ra vì thói ngh.iện game, đặc biệt là với PUBG

Đã từng có rất nhiều câu chuyện thương tâm xảy ra vì thói ngh.iện game, đặc biệt là với PUBG

Câu chuyện xảy ra kể từ ngày 26/8, khi mà anh chàng được đưa vào viện, khu chăm sóc chuyên sâu với các triệu chứng khá đáng ngại như việc không thể cử động nổi cánh tay phải hoặc chân trái. Ban đầu, các bác sĩ cũng đã phải toát mồ hôi để chẩn đoán và gần như bỏ qua hoàn toàn giả thuyết về đ.ột q.uỵ bởi họ nghĩ, ở độ tuổi của anh chàng, việc đ.ột q.uỵ não là gần như không thể. Tuy nhiên, sau khi làm các xét ngh.iệm và kiểm tra kỹ càng hơn, họ bất ngờ phát hiện ra trong mạch m.áu não của anh chàng có một cục m.áu đông, thứ khiến cho chàng trai không thể di chuyển tự do cánh tay hay chân phải.

Và như đã nói ở trên, tất cả xuất phát từ thói sinh hoạt cực kỳ hại sức khỏe cũng như không điều độ của anh chàng. Được biết, anh là một game thủ cực ngh.iện PUBG, và mỗi ngày thường dành ra tới 8-10 tiếng để cày tựa game này không ngừng nghỉ. Thậm chí, nó đã trở thành thói quen khó bỏ hằng ngày và anh ta có thể chơi quên ngày tháng, thậm chí không cần ăn, ngủ hay uống nước. Đó cũng là nguyên nhân chính dẫn tới pha đ.ột q.uỵ não đầy bất ngờ trong độ tuổi ấy.

Việc chơi PUBG liên tục 8-10 tiếng mỗi ngày là nguyên nhân chính dẫn tới vụ việc

Việc chơi PUBG liên tục 8-10 tiếng mỗi ngày là nguyên nhân chính dẫn tới vụ việc

Cũng may mắn một phần khi các bác sĩ đã phát hiện sớm và kịp thời điều tr.ị cho anh chàng game thủ đam mê. Tuy nhiên, nó cũng là một hồi chuông cảnh báo chung dành cho các game thủ - đặc biệt là với những tín đồ đang có phần lún sâu vào chứng bệnh ngh.iện game. Nên nhớ, không phải ngẫu nhiên mà nhiều tổ chức thậm chí còn liệt ngh.iện game là một loại bệnh t.âm th.ần, hay như mới đây, tới cả WHO cũng phải tuyên bố rằng chứng ngh.iện trò chơi điện t.ử là một r.ối l.oạn sức khỏe t.âm th.ần.

Sau vụ việc, Giám đốc của NIMHANS (Viện sức khỏe và khoa học th.ần k.inh quốc gia) tại Bengaluru cũng đã lên tiếng thừa nhận tác động tiêu cực của trò chơi điện t.ử đối với tâm trí người trẻ tuổi.

create

Mặt Trứng / helino.ttvn.vn