• youtube
  • facebook

Cần Thơ: Học sinh trở lại trường đạt từ 74% đến 99%

Đại diện Sở GD&ĐT TP Cần Thơ cho biết, học sinh trở lại trường đã gần như bình thường, mầm non đạt 74%, tiểu học 97%, THCS 98%, THPT gần 99%; Hầu hết giáo viên, học sinh là F0 được phát hiện ở nhà.

Ngày 26-2, tại cuộc họp thường kỳ UBND TP Cần Thơ tháng 2, ông Nguyễn Hữu Nhân – Trưởng phòng Chính trị Tư tưởng, Sở GD&ĐT cho biết, ngành giáo dục đã thống nhất cho học sinh mầm non và tiểu học trên địa bàn TP được học hai buổi và tổ chức bán trú trở lại từ ngày 14-2.

Trưởng phòng Chính trị Tư tưởng Sở GD&ĐT TP Cần Thơ thông tin tình hình đi học của học sinh tại cuộc họp ngày 26-2. Ảnh: NHẪN NAM

Trưởng phòng Chính trị Tư tưởng Sở GD&ĐT TP Cần Thơ thông tin tình hình đi học của học sinh tại cuộc họp ngày 26-2. Ảnh: NHẪN NAM

Theo ông Nhân, gần như 100% trường mầm non và tiểu học đã cho học sinh trở lại học bình thường. Sở đã chỉ đạo các trường rà soát, nắm bắt và củng cố, ôn tập kiến thức cho từng nhóm đối tượng học sinh vì khi học trực tuyến thì khả năng tiếp thu, điều kiện học tập của mỗi em khác nhau. Cạnh đó có kế hoạch để bổ sung bồi dưỡng ôn tập cho các em này khi đến trường bên cạnh việc học kiến thức mới.

Trong những ngày đầu, còn một số phụ huynh băn khoăn nên chưa cho con em đến trường nên ngành giáo dục vẫn duy trì vừa học trực tiếp và trực tuyến, thiết kế phần mềm quay trực tiếp tiết học trên lớp để các em ở nhà có thể tham gia.

“Qua theo dõi, Sở thấy tình hình đi học đã ngày càng ổn định và trở lại nề nếp giống như bình thường” – ông Nhân cho hay.

Ông Nhân cho biết, trước khi học sinh trở lại trường, Sở đã có ba hướng dẫn về công tác phòng dịch chung trong cả năm học, phương án xử lý F0 phát hiện tại trường, ở nhà và xây dựng 16 tiêu chí an toàn trường học… Cán bộ, công chức, người lao động trong ngành đã tiêm vaccine mũi 3 đạt tỉ lệ trên 98%. Học sinh 12-17 tuổi tiêm mũi 2 khá đầy đủ.

“Bên cạnh đó, Sở cũng thường xuyên đi kiểm tra, đặc biệt trong việc cho các em đi học hai buổi, tổ chức bán trú, chúng tôi cũng chỉ đạo các trường xây dựng phương án khác trước đây. Cụ thể như ngoài việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, kiểm soát phòng chống dịch với người phục vụ bếp ăn thì chúng tôi đề nghị trường sắp xếp ngồi ăn một chiều, đối lưng nhau để hạn chế lây lan; việc ngủ cũng bố trí ngủ đối đầu, tăng khoảng cách” – ông Nhân nói.

Cũng theo ông Nhân, hiện nay, tỉ lệ học sinh đi học gần như bình thường. Trẻ mầm non đến trường trên 74%, tiểu học 97%, THCS 98%, THPT gần 99%.

TP có 19 giáo viên và gần 200 học sinh F0, tuy nhiêu hầu hết những giáo viên và học sinh này đều phát hiện F0 khi ở nhà vì ngành giáo dục có chỉ đạo có biểu hiện bất thường về sức khỏe thì trước khi đến trường phải tự kiểm tra.

“Chúng tôi xác định nguồn lây chủ yếu từ gia đình và trong cộng đồng khu vực chứ trong nhà trường khi phát hiện 1-2 trường hợp đã xử lý rất tốt, không có tình trạng để lây lan trong trường học” – ông Nhân cho hay.

create

NHẪN NAM / plo.vn

Nguồn: https://plo.vn/giao-duc/can-tho-hoc-sinh-tro-lai-truong-dat-tu-74-den-99-1045477.html