• youtube
  • facebook

Kinh hoàng: Hàng loạt nhà tầng bị sập sau mưa lớn

Ít nhất 20 ngôi nhà đã bị sập và gần 380 người đã phải sơ tán khỏi một ngôi làng ở phía nam Trung Quốc do mưa bão lớn vào cuối tuần qua.

Những cơn mưa như trút nước đã ập xuống Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây và mang theo lượng mưa trung bình trên 100mm tới các khu vực khác nhau, gây lũ lụt và sạt lở đất.

Đoạn video được đăng tải trên Daily Mail cho thấy một số tòa nhà đã bị sập xuống trước sự bàng hoàng của người dân theo sau trận sạt lở tại làng Weijiagou, huyện Điền Lâm, thành phố Bách Sắc vào hôm 24/6.

Vào 15h chiều, hơn 20 ngôi đã trong khu vực đã bị sập và 23 ngôi nhà khác bị ngập trong bùn đất, theo Guangxi News. Tổng cộng 379 người đã phải sơ tán.

Không có người bị thương trong các vụ sập nhà tại huyện Điền Lâm, theo truyền thông Trung Quốc. Tuy nhiên, tại huyện Lăng Vân cách đó 120km, thời tiết khắc nghiệt đã gây ra sạt lở, chôn vùi 6 người trong một gia đình vào sáng 24/6.

Mưa lớn đã trút xuống Quảng Tây kể từ giữa tuần trước. Tính tới thời điểm này, ít nhất 124.000 người đã bị ảnh hưởng và 2.000 người phải di dời, Tân Hoa xã cho biết. Khoảng 5.630ha hoa màu bị thiệt hại và 1.000 ngôi nhà bị phá hủy.

Theo cơ quan khí tượng huyện Điền Lâm, mưa lớn được dự báo sẽ kéo dài tới ngày 26/6.

create

Sầm Hoa / vietnamnet.vn