• youtube
  • facebook

Có một Hải Hậu của Nam Định bình yên, say đắm đến mơ màng

Hải Hậu là một huyện giáp biển thuộc tỉnh Nam Định. Đến với Hải Hậu bạn sẽ được tận mắt khám phá thiên nhiên hùng vĩ. Khung cảnh nơi đây yên bình, trong vắt vào sớm mai, man mác, mơ màng khi chiều tà đổ xuống khiến bất kỳ ai cũng phải mê đắm.

Vùng đất Hải Hậu cách trung tâm thành phố Nam Định khoảng 35 km và cách thủ đô Hà Nội khoảng 150 km. Trong đó, toàn bộ diện tích huyện Hải Hậu sở hữu 33 km dọc theo bờ biển.


Nguồn ảnh: Nguyễn Đình Thành

Nơi đây nổi tiếng là miền đất bình lặng, có sóng biển vỗ nhè nhẹ, có làn nước mấp mé phía bờ xa. Xuất hiện trên Vnexpress, hình ảnh Hải Hậu qua ống kính của nhiếp ảnh gia càng đẹp đến nao lòng. 


Nguồn ảnh: Nguyễn Đình Thành


Nguồn ảnh: Nguyễn Đình Thành

Buổi sớm mai trên bờ biển Hải Hậu như một bức tranh tinh khiết, trời xanh mây sáng, có tia nắng chập chờn ở phía đằng xa. Tất cả tạo nên một khung cảnh thiên nhiên bình yên đến kì lạ. Nếu một lần được đến hải Hậu mà không được ngắm thiên nhiên lúc sáng sớm thì đó quả là một điều đáng tiếc.

 


Nguồn ảnh: Nguyễn Đình Thành
 

Đến với Hải hậu, bạn có thể tha hồ ngắm cảnh đẹp của biển xanh nguyên sơ. Mặt nước lặng tờ và có những con thuyền neo đậu ở đằng xa.


Nguồn ảnh: Nguyễn Đình Thành

Dọc theo bờ biển Hải Hậu, bạn có thể tự mình trải nghiệm và ngắm nhìn nhà thờ đổ hoài cổ.


Nguồn ảnh: Nguyễn Đình Thành


Nguồn ảnh: Nguyễn Đình Thành

Hoàng hôn buông xuống là lúc bờ biển Hải Hậu được nhuộm kín một màu vàng. Làn nước lấp lánh ánh vàng, tạo nên một khung cảnh lung linh huyền ảo.

 


Nguồn ảnh: Lê Bích

Đây cũng là lúc ngư dân cùng nhau tập nập ở bãi biển, người thì mua, người thi bán. Những con cá, con tôm tươi rói được những các ngư dân đưa lên bờ sau một chuyến ra khơi.


Nguồn ảnh: Trần Tiến Thành


Nguồn ảnh: Trần Tiến Thành


Nguồn ảnh: Trần Tiến Thành

Cánh đồng muối nổi tiếng bậc nhất Nam Định nằm ở thôn Văn Lý, xã Hải Lý, huyện Hải Hậu. Như bao diêm dân khác, những người làm muối ở đây rất vất vả để cho ra được những hạt muối trắng ngần...

Một ngày diễn ra trên đất Hải Hậu nhẹ nhàng, an yên và đằm thắm đến khó tin. Nếu một lần được về Nam Định, một chuyến ghé thăm Hải Hậu sẽ là một trải nghiệm vô cùng thú vị.

 

 

create

Thúy Hà (Tổng hợp) / Tin nhanh Online