• youtube
  • facebook

Xúc động hình ảnh người bố lén lau nước mắt tiễn con đi học xa

Một sáng cuối tuần, bạn chợt nhớ ra lâu rồi chưa về nhà thăm bố. Và cũng rất lâu rồi bạn chưa nói lời yêu thương với người đàn ông vĩ đại của đời mình.

 

Đoạn clip được đăng tải vào sớm ngày 16/12 khiến nhiều người xúc động. Đó là khoảnh khắc ngắn ngủi chừng một phút khi người cha tiễn con lên đường đi học xa.

Người đàn ông với dáng vẻ từ tốn chỉ giơ tay chào rất nhanh rồi nhìn con và gật đầu liên tục. Chiếc xe khách còn chưa đi nhưng ông đã lùi ra xa, vừa đi vừa gạt nước mắt.

Người bố lau nước mắt khi tiễn con đi học xa

Cảnh tạm biệt của hai bố con trong đoạn video khiến nhiều người bồi hồi, nhớ lại hình ảnh của chính gia đình mình.

"Giống y hệt hồi mình đi học Sài Gòn và ba đứng dưới như thế. Vậy nên mỗi lần chuẩn bị đi xa, mình lại có cảm giác sợ. Ba đứng đó, mặt buồn buồn, khiến mình cũng nặng lòng theo", Facebook Anh Toàn chia sẻ.

"Năm nhất bố cũng đèo mình lên đường quốc lộ bắt xe lên tỉnh lấy con chữ. Đứng thấp thỏm nhìn xe rồi xem xe có nhiều chỗ trống không, nhét khách là bố không cho lên. Có những hôm đứng lâu bụi đường mù mịt. Giờ sang năm 2 rồi, bố dừng xe, mình ôm đồ, có khi xe chạy mà chưa kịp quay lại chào bố", thành viên Hoài Nguyễn bình luận.

 

Có những yêu thương chưa bao giờ nói thành lời, có những cử chỉ quan tâm không cần đền đáp. Cha mẹ luôn như vậy, dù con cái có lớn đến đâu, họ vẫn luôn chăm lo như thể chúng còn thơ dại. Nếu không vô tình xem được clip này, có thể bạn sẽ chẳng bao giờ thấy nước mắt của cha.

create

Lâm Anh / ttvn.vn