• youtube
  • facebook

Trợ giúp hơn 1.000 trẻ em vùng sâu vùng xa tới lớp ở Hậu Giang và Trà Vinh

Dự án cải thiện môi trường học tập cho trẻ em vùng khó khăn, vùng sâu vùng xa của các tỉnh Hậu Giang, Trà Vinh đã trợ giúp hơn 1.000 trẻ tới lớp.

Trẻ tại Trường mẫu giáo Hòa An được học trong môi trường an toàn, đảm bảo

Trẻ tại Trường mẫu giáo Hòa An được học trong môi trường an toàn, đảm bảo

Cty hóa chất BASF và Nippon Paint vừa hoàn thành dự án cải tạo trường mẫu giáo Hoà An nằm ở vùng sâu vùng xa thuộc tỉnh Hậu Giang. Dự án nằm trong chương trình hợp tác giữa hai bên từ năm 2015 nhằm tài trợ hoạt động sơn trường, qua đó cải thiện môi trường học tập cho các em học sinh tại các vùng khó khăn.

Tính đến năm nay, tổng cộng 7.500m2 trường học đã được sơn lại với sản phẩm sơn nhẹ mùi nhằm giảm thiểu tác động đến sức khoẻ học sinh. Nhờ đó, chương trình giúp gần 1.000 trẻ em ở bậc mẫu giáo và tiểu học đến lớp mỗi năm. Các trường học được hưởng lợi chủ yếu thuộc các tỉnh Trà Vinh, Hậu Giang và Đồng Nai.

Trường Mẫu giáo Hoà An hiện tại có khoảng 140 trẻ em từ 4-5 tuổi theo học mỗi năm, có bốn phòng học và một nhà bếp, tất cả đều trong tình trạng bị xuống cấp nặng nề. Dự án đã cải tạo gần 2.700m2 để mang lại môi trường học tập an toàn hơn cho các em học sinh địa phương.

Dự án được thực hiện bởi tổ chức Saigonchildren. Từ khi thành lập năm 1992, chương trình "Xây dựng Trường học và Môi trường Học đường" của Saigonchildren đã xây dựng được hơn 480 lớp học và giúp cho hàng ngàn học sinh từ cấp mẫu giáo đến trung học cơ sở có môi trường học tập tốt hơn.

create

Bạch Dương / infonet.vn