• youtube
  • facebook

Tôi muốn cưới một chàng trai miền Tây nhưng gia đình ngăn cản - Tôi phải làm sao?

Người miền Nam và miền Tây có tính cởi mở. Nếu như con trai miền Bắc và miền Trung luôn canh cánh lo cho tương lai hơn là lo cho ngày hôm nay thì ngược lại trai miền Nam lại chú trọng đến việc vui cho ngày hôm nay và chuyện ngày mai để ngày mai tính. Để được lựa chọn người đàn ông của đời mình, tôi vẫn muốn chọn anh – một chàng trai miền Tây.

Tôi là một cô gái miền Bắc sinh ra và lớn lên ở Nam Đinh, sau khi tốt nghiệp đại học và làm cho một công ty ở Hà Nội.

Tôi muốn thay đổi môi trường mới để trải nghiệm, tôi đã quyết định vào Sài Gòn làm việc. Sau 3 năm làm việc ở Sài Gòn, tôi đã gặp rồi yêu 1 chàng trai quê ở Kiên Giang, anh làm cho công ty đối tác với công ty tôi.

Sau vài lần gặp gỡ chúng tôi đã phải lòng nhau. Anh ấy là người kĩ tính, ý tứ, không  nhậu nhẹt chơi bời gì cả, bề ngoài cao ráo đẹp trai. Gia đình anh ấy cũng đàng hoàng, ba mẹ đều là công chức nhà nước.

Đã hiểu rõ về nhau nên 2 đứa bắt đầu lên kế hoạch về nhà ra mắt gia đình để tính chuyện cưới xin (Ảnh minh họa: soha)

Tính đến nay, chúng tôi đã yêu nhau được 2 năm. Vài tháng trước vì đã hiểu rõ về nhau cũng như tính đến chuyện lâu dài về sau nên 2 đứa bắt đầu lên kế hoạch về nhà ra mắt gia đình để tính chuyện cưới xin.

Ngày một cô gái miền Bắc về gặp mặt gia đình nhà người yêu ở miền Tây tôi không khỏi lo lắng vì sợ hai vùng miền có những phong tục khác nhau.

May mắn rằng đến nhà anh thì tôi được bố mẹ và các em anh đón tiếp rất niềm nở, thân thiện và thoải mái. Mọi người nhà anh đều rất ưng tôi và tôi cùng rất quý bố mẹ anh, họ hiền hậu và thân thiện vô cùng.

Nhưng khi anh về nhà tôi ở Nam Định ra mắt thì phải chấp nhận không khí gia đình cực kỳ căng thẳng. Bố mẹ tôi không ai niềm nở đón tiếp anh thay vào đó là những câu nói lạnh lùng, gương mặt hờ hững, không mấy thiện cảm với anh.

Thậm chí họ nói thẳng với anh không cho phép yêu đương hay tiến tới 1 quan hệ gì đó xa hơn với tôi. Chưa bao giờ tôi cảm thấy cách ứng xử và thái độ của bố mẹ tôi lại như vậy.

Sau câu nói đó của bố mẹ tôi, trước mặt cả nhà, tôi đã òa khóc và hỏi lý do bố mẹ tôi phản đối.

Tôi òa khóc và hỏi bố mẹ lý do (Ảnh minh họa: ngoisaonet)

Bố mẹ tôi cũng bảo rằng, con đừng chỉ nhìn vẻ bề ngoài của con trai miền Tây rồi nghĩ họ hiền lành, thật thà, chung thủy chứ thực chất “con dính vào là khổ suốt đời” Con phải nghe bố mẹ “cá không ăn muối cá ươn đấy” con ạ.

Rồi mẹ tôi khóc lóc, mắng mỏ bảo tôi ăn phải bùa mê thuốc lú của anh nên không chịu suy xét. Bà nói tôi học tài học rộng, bươn trải ở ngoài xã hội mấy năm sao không nghe thấy cái tiếng mà ai cũng biết về trai miền Tây.

Tôi hỏi đó là cái tiếng gì? Mẹ tôi bảo nhiều người nói, miền Tây nổi tiếng “công tử Bạc Liêu đốt tiền luộc trứng” đa phần con trai ăn chơi nhậu nhẹt bia rượu suốt ngày, thích sống hưởng thụ, ít lo làm ăn hoặc làm bao nhiêu tiêu hoang phí hết không tích góp đỡ đần gì cho vợ.

Đặc biệt lại còn không chung thủy. Đó chính là lý do, ba mẹ không muốn tôi yêu người con trai đến từ Kiên Giang.

Nhiều người nói rằng con trai miền Tây ăn chơi đàn đúm không lo làm ăn, nhưng tôi thấy anh đâu phải người như vậy (Ảnh minh họa: soha)

Thực chất cuộc sống của tôi là do tôi quyết định, bố mẹ có can ngăn nhưng lựa chọn vẫn là của tôi. Tôi chỉ buồn khi tình cảm của tôi lại không vừa lòng bố mẹ và cái nhìn về con trai miền Tây của bố mẹ tôi lại tệ đến vậy. Chỉ vì những lời đồn đại của người đời mà bố mẹ tôi đã quy chụp ngay con trai miền Tây nào cũng như thế.

Nhưng với cái nhìn và suy nghĩ của tôi về những người đàn ông miền Tây thật sự đâu có gia trưởng hay quá ăn chơi gì. Tôi cũng quen một số người đến từ miền Tây sông nước, họ sống thoải mái, lo cho vợ con của họ đấy chứ.

Đặc biệt, mỗi lần về nhà anh chơi ở Kiên Giang, tôi cũng thấy bố mẹ anh rất tình cảm với nhau, bố anh thường xuyên giúp đỡ vợ việc nhà cửa, họ cũng rất dễ chịu, nhiệt tình với tôi. Bố mẹ anh không quá khó khăn về lễ nghĩa, gia giáo, phong tục hai miền mà cho chúng tôi thoải mái chứ không áp đặt.

Bố mẹ, họ hàng và hàng xóm nhà anh sống rất chân thật, không màu mè. Họ có sao nói vậy. Có nhiều cái, tôi còn thấy họ thoáng và thoải mái hơn hẳn các gia đình ở Hà Nội. Còn tôi nghĩ, đàn ông nhậu nhẹt, đánh bài, gái gú… thì người miền nào cái đấy là nằm ở tính cách của mỗi người chứ không phải cứ miền Tây là như vậy.

Và các chị em phụ nữ lấy đàn ông miền Tây cũng phải thừa nhận rằng ưu điểm của chồng miền Tây là rất dễ chịu, thoái mái, sống thoáng và không câu nệ gì hết.

So với trai miền Bắc thì trai miền Tây có tính nói là làm, và những gì họ không làm được thì họ không nói. Cũng vì tính cách thẳng thắn cởi mở mà nhiều lúc trai miền Tây thua trai miền Bắc trong vấn đề ăn nói, giao tiếp.

Nhưng cạnh những ưu điểm ấy vẫn có các nhược điểm. Có nhiều chị lấy chồng miền Tây ở Trà Vinh trong công ty tôi cứ kêu ca rằng, chị ấy phải lo toan tính toán hết mọi thứ trong gia đình.

Cái gì chị ấy cũng phải quyết, vì chồng chị chỉ làm chứ không tính toán hay cân nhắc gì, nhiều lúc chị phải gàn chồng rất nhiều...

Hiện tại với tôi anh khá hoàn hảo, chu đáo và hết mực quan tâm, tôi vẫn rất yêu anh. Nhưng sau này khi bước vào cuộc hôn nhân với một chàng trai miền Tây đến từ Kiên Giang này tôi có được hạnh phúc và hòa hợp không?

Anh với tôi vẫn quan tâm, chăm sóc tôi, tôi thấy anh rất hoàn hảo (Ảnh minh họa: Tiin)

Tôi phải làm sao khi vẫn yêu thương anh, vẫn tin tưởng vào bạn trai miền Tây, vẫn yêu mến gia đình anh nên vẫn muốn cuối năm đám cưới với anh. Song tôi cũng rất muốn nhận được sự chúc phúc từ gia đình mình cho đám cưới trọng đại này.

Và để chọn lại tôi vẫn muốn chọn anh, người con trai Kiên Giang thật thà mà tôi hết lòng yêu thương.

Theo bạn, tôi trái lời ba mẹ có đúng không? Và tôi nên thuyết phục như thế nào?

create

Thùy Dương / Tin Nhanh Online