• youtube
  • facebook

Tâm sự đến nhói lòng của cô gái trẻ muốn chạy trốn đám cưới vì bố mẹ chồng không ưa

Còn ít ngày nữa là bọn em cưới, mọi thứ dường như đã chuẩn bị xong, nhưng em buồn nhiều hơn vui. Em muốn từ bỏ đám cưới này, vì bố mẹ anh không yêu quý em.

Nguyễn Thị Tú Lê, 25 tuổi, ở Thành phố Thái Nguyên ngậm ngùi chia sẻ: Bọn em đã yêu nhau gần 3 năm nay. Từ ngày đầu chưa về ra mắt, bố mẹ anh đã có những câu nói làm tổn thương em. Họ không muốm em bước chân về làm con nhà họ. Thời gian 2 đứa yêu nhau thì khoảng cách dần xa hơn giữa em và gia đình anh. Em không thể yêu thương nổi gia đình anh, cứ như giữa em và họ có một bức tường ngăn cách, dù sát vách nhau tới mấy cũng không thể chạm tới để thấu hiểu nhau.

Những câu nói của bố mẹ anh về em khiến em rất đau lòng, em không tiện kể lúc này. Em chỉ biết tủi thân, tự em tạo ra vỏ bọc để bảo vệ tình yêu của chính mình, mà bây giờ không thể thoát khỏi.

Lúc này mọi thứ cho lễ cưới bọn em đã sẵn sàng. Bố mẹ anh đòi sắm sanh mọi thứ cho 2 đứa. Bọn em xin mãi mới cho tự chọn bộ chăn ga, còn từ cái nhỏ nhất là thiệp mời cho đến đồ lễ ăn hỏi, giường tủ, bàn đều do bố mẹ anh tự quyết. Ông bà không hề hỏi con trai xem anh có thích kiểu này hay màu kia không?

(Ảnh minh hoạ)

(Ảnh minh hoạ)

Em thương anh, nên thế nào cũng được, nhưng thấy anh buồn vì bị bố mẹ coi như con nít, em cũng không vui được.

Về nhà, mỗi khi nhìn thấy mẹ em, em chỉ biết chảy nước mắt. Mẹ là người kịch liệt phản đối đám cưới của bọn em. Mẹ không ghét anh, ngược lại còn rất thương anh, nhưng mẹ nói với em: “Nhà người ta không thương con. Mẹ làm dâu mẹ biết, bố mẹ chồng không thương con dâu thì khổ lắm con ạ. Mà dâu gần chẳng phải, con lại làm dâu xa. Sau này chưa biết chồng con nó thương con đến ngần nào khi phải lựa chọn con với bố mẹ nó. Lúc đó, con sẽ tìm đến ai, khi bố mẹ ở xa?".

Em mới có con với anh. Em cũng yêu và thương anh, xong đám cưới này anh muốn nó diễn ra hơn em. Nói đến chuyện cưới xin là em khóc rất nhiều lần, vì lo sợ cuộc hôn nhân mong manh này.

Em chưa đủ chín chắn để có thể đối nhân xử thế 1 cách vừa lòng nhà người ấy. Khi đứng giữa sự chọn lựa lấy chồng hay không, có nên đánh cược cuộc đời của mình vì tình yêu hay không, bản thân em còn rất mơ hồ, chỉ  muốn chạy trốn. 

Em mong lắm một lời chia sẻ của những người từng trải hơn em, em phải làm gì để thấy an yên lúc sắp lên xe hoa bây giờ?

create

Bảo Vy / phunuvietnam.vn