• youtube
  • facebook

Người dân đổ xô xem buồng chuối 200 nải, dài 2m

Buồng chuối dài 2m với hơn 200 nải trong vườn nhà 1 nông dân ở xã Ân Thạnh (huyện Hoài Ân, Bình Định) khiến nhiều người dân địa phương kinh ngạc.

Buồng chuối “khủng” 200 nải, dài 2m của ông Ba.

Buồng chuối “khủng” 200 nải, dài 2m của ông Ba.

Những ngày vừa qua, nhà ông Lê Văn Ba ở thôn Thế Thạnh 1, xã Ân Thạnh (huyện Hoài Ân, Bình Định) luôn chật ních người dân hiếu kỳ tập trung đến để tận mắt chứng kiến buồng chuối dài hơn 2m với hơn 200 nải.

Ông Ba cho hay: “Cây chuối này do con trai tôi trồng cách đây khoảng 2 năm, giống được xin từ một người quen ở Nghệ An. Khoảng độ 4 - 5 tháng nay, cây trổ bắp rồi hình thành phát triển thành buồng chuối”.

Hiện nay, buồng chuối dài hơn 2m cho ra hơn 200 nải sắp xếp thành từng lớp, mỗi lớp 2 nải nhưng bắp chuối “hoa chuối” vẫn còn phát triển. Vì sợ cây không trụ nổi, ông Ba phải dùng cây để chống đỡ. Theo quan sát, các nải ở giữa và cuối buồng có trái nhỏ dần, chỉ bằng ngón tay người lớn, nhưng lượng nải phát triển tại buồng chuối vẫn chưa dừng lại.

“Cây chuối nằm ở ven đường giao thông, trổ buồng chuối lạ đời nên rất nhiều người đi đường ghé vào xem và chụp hình lưu niệm”, ông Ba chia sẻ.

create

ĐÌNH THUNG / nongnghiep.vn