• youtube
  • facebook

Hậu Giang: Đưa bé 7 tuổi nghi bị bố dí sắt đỏ đi giám định thương tật

Liên quan đến vụ việc cháu T. tố bị cha mẹ bạo hành, Công an tỉnh Kiên Giang cho biết sẽ đưa cháu T. đi giám định thương tật vào sáng 28/11 ở Hậu Giang.

cháu T. và vết bỏng chưa lành trên tay Bé gái 7 tuổi tố bị cha, mẹ kế dí sắt nung đỏ vào mặt

cháu T. và vết bỏng chưa lành trên tay Bé gái 7 tuổi tố bị cha, mẹ kế dí sắt nung đỏ vào mặt

Chiều 27/11, đại tá Lưu Thành Tín, Phó giám đốc Công an tỉnh Kiên Giang cho biết: Ngày 27/11, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45) Công an tỉnh đã mời mẹ kế, cha ruột và những người liên quan đến bé T (nạn nhân 7 tuổi bị bạo hành ở xã Vĩnh Hòa Phú, Châu Thành - Kiên Giang) để làm việc. 

Đồng thời khám nghiệm hiện trường, thu giữ bếp điện mà cha và mẹ kế cho rằng bé bị bỏng do bếp điện.

“Chúng tôi đang tiếp tục đấu tranh để tìm ra nguyên nhân dẫn đến vết thương trên người của bé T”, đại tá Tín nói. Đồng thời, đại tá Tín cho biết, ngày 28/11 công an sẽ đưa cháu T. sang một trung tâm giám định ở Hậu Giang để xác định xem nguyên nhân vết thương trên người cháu do bỏng hay vật gì gây nên.

“Vì sao không giám định cho cháu ở Kiên Giang mà phải sang Hậu Giang” - phóng viên hỏi. Đại tá Tín trả lời là bên Hậu Giang làm nhanh hơn, có thể trong ngày sẽ có được kết quả.

Như đã thông tin, ngày 24/11 nhiều giáo viên Trường tiểu học Vĩnh Thành thấy bé T. có dấu hiệu sốt, liên tục gục xuống bàn trong giờ học. Các giáo viên đến chăm sóc thì phát hiện các vết thương, bỏng trên người cháu T. Sau khi hỏi thăm, cháu T. nói vết phỏng ở tay phải và gò má phải là do bị cha dùng thanh sắt nung đỏ dí vào người. Nhà trường lập tức báo với cơ quan chức năng.

Tuy nhiên, khi làm việc với ngành chức năng, anh Nguyễn Văn Hòa – cha ruột cháu T. và chị Trần Thị Kiều T. – mẹ kế cháu T. một mực khẳng định thương yêu cháu T và các vết thương trên người cháu là do ngã vào bếp điện, do mỡ văng vào người (?).

create

HỒNG LĨNH - NHẬT HUY - HÒA BÌNH / tienphong.vn