• youtube
  • facebook

Hậu Giang: Chung tay chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái

Sáng 14/11, tỉnh Hậu Giang tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2017, với chủ đề “Chung tay chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái”.

Thời gian qua, Hậu Giang rất quan tâm công tác bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới, nên các vụ bạo lực gia đình, xâm hại trẻ em đã giảm đáng kể. Tuy nhiên, tính chất vụ việc vẫn còn rất nguy hiểm và diễn biến phức tạp. Trong sáu tháng đầu năm 2017, trên địa bàn tỉnh xảy ra 21 vụ bạo lực, 19 vụ xâm hại trẻ em, trong đó có một vụ trẻ em bị giết.

Vì vậy, hơn bao giờ hết rất cần sự vào cuộc, hưởng ứng tích cực hơn nữa của các cấp, các ngành, các tổ chức, gia đình và toàn xã hội trong thực hiện bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới, nhằm giảm thiểu đến mức thấp nhất các vụ việc không hay có thể xảy ra.

Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Hậu Giang, Đồng Văn Thanh, cho biết: Tháng hành động năm nay có nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực và đây là đợt cao điểm trong công tác truyền thông về thực hiện bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới, nhằm thay đổi tích cực và sâu rộng nhận thức của các cấp, các ngành và quần chúng nhân dân, cùng chung tay chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái, góp phần thực hiện thành công Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới, giai đoạn 2011-2020.

create

PHÙNG DŨNG / nhandan.com.vn