• youtube
  • facebook

Giới trẻ sốt xình xịch với 4 ngôi chùa cầu duyên linh thiêng, “ lúc đi lẻ bóng khi về có đôi“

Chùa cầu duyên ở Sài Gòn luôn là một đề tài được mọi lứa tuổi quan tâm. Nhất là thế hệ 8x, 9x, họ luôn muốn tìm cho mình một tình yêu đẹp nhất. Vậy đó là những ngôi chùa linh thiêng nào?

Người Việt Nam luôn chú trọng đến việc đi lễ chùa cầu bình an, cầu tài lộc. Bên cạnh đó không ít các bạn trẻ muốn cầu duyên, cầu để sớm có một nửa yêu thương mình. Và những ngôi chùa cầu duyên linh thiêng nức tiếng ở Sài Gòn cũng làm không ít các bạn trẻ rủ nhau lui tới.

 Nếu bạn chưa tìm được "nửa kia của đời mình", chưa có địa chỉ để trao yêu thương thì tại sao không thử ghé ngay những ngôi chùa này ngay nhé!

Chùa Ông

Chùa Ông cũng có một cái tên khác đó là Nghĩa An Hội Quán. Ngôi chùa tọa lạc tại số 676 Nguyễn Trãi, phường 14, quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh.

Chùa Ông, ngôi chùa nổi tiếng về cầu duyên ở Sài Gòn (Ảnh: @antondat_)

Rất nhiều bạn trẻ tìm đến ngôi chùa này để cầu có được nửa kia của mình (Ảnh:iamnpthao)

Ngôi chùa có lịch sử trên 200 năm, chùa Ông đã được trùng tu vào các năm 1866, 1901, 1966, 1984.

 (Ảnh: @_binhbe)

 

(Ảnh:iamnpthao) 

Chính điện có gian thờ Quan Thánh, tượng cao 300 cm, mặc áo gấm xanh, ngồi trên ngai, đặt trong khám thờ chạm viền nhiều lớp tùng - hạc, mai - điểu, mẫu đơn - trĩ, Bát tiên giao chiến thủy quái...

Đứng hầu hai bên trước bệ thờ là tượng Quan Bình và Châu Xương cao gần 200 cm, đặt trong tủ kính. (Theo: Vnexpress)

(Ảnh:guitarboy_98)

Chùa là nơi thờ Quan Công (Quan Vân Trường) và Ông Mã. Chùa còn có một tên gọi khác là chùa Nghĩa An hay Chùa Quan Đế Thánh Quân, ngôi chùa này được người đời ca tụng nổi tiêng là linh thiêng.

Hàng năm cứ dịp đầu xuân có rất nhiều người nô nức đến ngôi chùa linh thiêng này xin may măn trong tình duyên (Ảnh:guitarboy_98)

Đặc biệt cứ vào mỗi dịp năm mới đầu Xuân, mọi người lại rủ nhau nô nức lên chùa để cúng bái, cầu phật. Không chỉ cầu tài lộc, cầu may…mà còn là nơi để các cặp tình nhân yêu nhau tiến hành cầu duyên, hi vọng một kết quả hạnh phúc, viêm mãn.

Chùa Bát Bửu Phật Đài

Chùa Phật Cô đơn ở xã Lê Minh Xuân (Bình Chánh, TPHCM), lâu nay được người dân TP. HCM cho là rất thiêng đối với những ai muốn xin lộc đôi lứa. Người gặp trắc trở trong đường hôn nhân thường tìm đến đây để thắp hương cầu nguyện.

Ngôi chùa còn có tên gọi khác là "chùa Phật cô đơn (Ảnh: @diithebunny)

(Ảnh: @diithebunny)

Phật đài được xây dựng năm 1959, hoàn thành năm 1961 trên một khu đất rộng hơn 1.000 mét vuông. Kiến trúc Phật đài hình bát giác, cao 3m.

Trải qua những năm tháng chiến tranh, cả vùng này bị bom đạn tàn phá, chỉ có ngôi Phật đài với kinh thân Phật tổ vẫn sừng sững nơi hoang vắng, nên người dân địa phương đã gọi toà di tích tôn nghiêm này là Phật cô đơn. (Theo: vietnamtourism)

Trải qua những năm tháng chiến tranh, cả vùng này bị bom đạn tàn phá, chỉ có ngôi Phật đài với kinh thân Phật tổ vẫn sừng sững nơi hoang vắng(Ảnh: @nguyen.thanh.an)

Người người lui tới ngôi Chùa Bát Bửu Phật Đài ngoài cầu an, cầu lộc thì chùa Phật Cô đơn còn là nơi linh thiêng để nhiều bạn trẻ cầu nguyện tình duyên được may mắn.

Những người chưa yêu sẽ tìm được cho mình một nửa, tìm được sự bình an trong tâm hồn, thoát khỏi nỗi cô đơn, khổ cực..

Rất nhiều bạn trẻ đến đây mong cầu duyên, tìm sự bình yên trong tâm hồn (Ảnh: diadiemanuong)

Chùa Bà Ấn Độ

Chùa bà Ấn Độ (Mariamman), có vị trí ngay trung tâm thành phố - số 45 đường Trương Định, phường Bến Thành, quận 1, tp. Hồ Chí Minh.

Chùa Bà Ấn Độ mang đậm phong cách Ấn (Ảnh:mestyariotedjo)

Ngôi chùa có kiến trúc theo phong cách Ấn Độ và do người Việt gốc Ấn cai quản.

Tuy nhiên, ngôi chùa không chỉ nổi bật với kiến trúc độc đáo mà còn được người người nhắc đến với nơi để cầu duyên, mong đức mẹ Mari sẽ ban phát phước lành cho các đôi uyên ương được trọn đời vui vẻ bên nhau, các gia đình được hạnh phúc ấm no.

Ngôi chùa không chỉ nổi bật với kiến trúc độc đáo mà còn được người người nhắc đến với nơi để cầu duyên (Ảnh:mestyariotedjo)

Nơi đây được xây dựng vào những năm đầu thế kỷ 20 bởi một số người Ấn Độ di cư sang Việt Nam và sống gần khu vực này. 

Công trình mang phong cách kiến trúc của những ngôi đền Hindu ở miền Nam Ấn Độ. Điểm thú vị là trên tường khu nhà hậu ngoài sân là tượng 18 vị thần với những tư thế, phong thái khác nhau, đặt trong các vòm tròn.

Các tượng này đều được thiết kế tỉ mỉ, sơn phết màu sắc tươi sáng với ý nghĩa mang đến những điều tốt đẹp cho mọi người. (Theo: Vnexpress)

Nhiều người đến đây với mong muốn mong đức mẹ Mari sẽ ban phát phước lành cho các đôi uyên ương được trọn đời vui vẻ bên nhau, các gia đình được hạnh phúc ấm no (Ảnh:eddysobieraj)

Đa số họ cầu sự bình an, những điều như ý, sức khỏe cho người thân trong gia đình. Cũng có người đến cầu xin con cái hoặc nhân duyên.

(Ảnh:Nguyễn Hoàng Vũ)

Không chỉ là địa điểm tâm linh khá linh thiêng, nơi đây còn được nhiều bạn trẻ lui tới để cầu đức mẹ ban phước lành sớm tìm được một nửa của đời mình hay những đôi uyên ương luôn giữ được tình cảm bền chặt.

Chùa Phước Hải (Chùa Ngọc Hoàng)

Nhắc đến chùa cầu duyên ở Sài Gòn thì không thể nào bỏ qua Chùa Phước Hải (hay chùa Ngọc Hoàng) từ lâu đã nức tiếng khắp Sài Gòn về sự linh nghiệm.

Chùa Phước Hải (hay chùa Ngọc Hoàng) là địa chỉ cầu duyên không thể không nhắc đến  (Ảnh:katieeebaker)

Theo các tài liệu và trí nhớ của nhiều người cao tuổi ở Sài Gòn, chùa có nhiều tên gọi khác nhau: người Pháp gọi là chùa Đa Kao (do nằm ở khu vực Đa Kao) hoặc Empereur de Jade (Ngọc Hoàng), người Việt gọi là chùa Ngọc Hoàng, người Hoa gọi là Ngọc Hoàng điện (trên tấm biển ở cổng chùa có 3 chữ Hán đề: Ngọc Hoàng điện), đến năm 1982 mới đổi tên thành chùa Phước Hải.

(Ảnh:Minh Nguyen)

Tương truyền, chùa Phước Hải do sư tổ Lưu Minh (người Trung Quốc) sang xây dựng vào năm Nhâm Thìn (1892), đến năm Canh Tý (1900) thì chùa được hoàn thành và làm lễ khánh thành vào năm 1906.

Theo học giả Vương Hồng Sển: “Lưu Minh ăn chay ròng, giữ đạo Minh sư, lập chí quyết lật đổ nhà Mãn Thanh, xuất tiền lập chùa vừa để thờ phượng, vừa để làm nơi hội kín”. (Theo: Báo Pháp Luật Việt Nam)

(Ảnh:thai_thai_san)

(Ảnh:kympossy)

Thậm chí nhiều người còn ghé tai nhau nhiều câu chuyện linh thiêng: sau khi thành tâm khấn vái, hãy sờ vào tượng ông Tơ, bà Nguyệt, Thánh mẫu thì tình duyên thuận lợi, mau gặp được ý trung nhân hay sớm sinh được con.

Cũng chính vì điều này mà dịp lễ Tết hằng năm, nơi đây đều phủ kín khói hương của những người đổ về 

Nơi đây lúc nào cũng nhộn nhịp người đến thắp hương cầu khấn (Ảnh:n.k.c.l)

(Ảnh:stefanistic)

Nếu bạn chưa tìm được "nửa kia của mình" vậy còn chần chừ gì mà không note lại 4 ngôi chùa linh thiêng thiêng này ở Sài Gòn "đi thì lẻ bóng, về thì có đôi"

Hãy cùng xem clip 4 ngôi chùa nổi tiếng cầu duyên ở Sài Gòn nhé!

create

Thùy Dương (T/H) / Tin Nhanh Online